ตั้งแต่วงการบริทพ๊อพทำแต่เพลงแดนซ์ ข่าว nme มีแต่วงเก่าๆซ้ำไปซ้ำมาและดูแนวโน้มไม่มีเด็กวัยรุ่นหน้าใหม่ๆมานานแล้ว (หรือมีก็ทำแต่เพลงสไตล์ที่เราไม่สนใจ) ช่วง ปีสองปีนี้เราเลยไปดูเด็กเจอีแทน

จนเดี๋ยวนี้ กลายเป็นว่า ในคอมพิวเตอร์ เวปที่เราเปิดบ่อย เป็นเรื่องของเด็กเจอี เกือบ 90 เปอร์เซ็นต์!!!

สาบานว่า เกิดมาไม่เคยคิดว่าจะชอบเด็กที่อยู่ในธุรกิจใหญ่ขนาดนี้เลย

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า อยู่ธุรกิจใหญ่หรือเล็กไม่ได้วัดค่าความเป็นศิลปินเลยสำหรับเรา แต่ตอนแรกที่เราไม่ได้สนใจเด็กในค่ายธุรกิจใหญ่ๆเพราะคิดว่า เด็กจะเป็นตัวเองน้อย เนื่องจาก(คิดไปเองว่า)เด็กๆจะโดนจำกัดเรื่องเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น เนื่องจากอะไรๆก็เป็นเงินเป็นทองของสปอนเซอร์หมด 

ปรากฏว่าเราคิดผิดว่ะ คิดผิดอย่างร้ายแรงด้วย 

เพราะว่า ที่จริงแล้ว ศิลปินในระบอบธุรกิจใหญ่ๆหลายคนเป็นตัวเองสูงไม่แพ้พวกอินดี้เลย

เด็กเจอีก็เป็นหนึ่งในนั้น

ถ้าจะให้นิยามความเป็นเด็กเจอีสำหรับเรา คือ เกือบทุกคนเป็นมัลติเอนเตอร์เทนเนอร์ที่ค่อนข้างจะครบถ้วนนะ (เราจะข้ามคำนิยามว่า "มัลติเอนเตอร์เทนเนอร์" ไป เพราะขี้เกียจพิมพ์ เอาเป็นว่า ประมาณว่า เป็นศิลปินที่ค่อนข้างสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลายแขนง เช่น ร้องเพลง พิธีกร ฯลฯ ตามความถนัด) แถมยังดูเหมือนเด็กในค่ายนี้หลายๆคน ใส่ตัวเองลงไปเนื้องานค่อนข้างจะเยอะด้วย

และที่น่าแปลกใจมากคือ บางคนดูเป็นศิลปินจัดมาก จนรู้สึกว่าไม่ค่อยเหมือนเอนเตอร์เทนเนอร์ทั่วๆไปเลย เช่น ยามะพี ซึ่งเราคิดว่าแกเอนเตอร์เทนแฟนๆไม่เก่งเอาซะเลย(ย้ำว่าอันนี้ความเห็นส่วนตัวมากกกกก เราคิดเองคนเดียว ตีความคนเดียว และคำพูดที่ว่า เอนเตอร์เทนไม่เก่งไม่ใช่ความหมายเชิงลบ เป็นแค่ความถนัดเท่านั้น  เพราะฉะนั้นโนดราม่าเน้อ)  นั่นอาจจะเพราะแกเ้ป็นคนตรงไปตรงมามากเกินไป เช่น ยิ้มยาก แต่ว่าความที่เป็นพวก expression ตัวเองแบบซื่อสัตย์มากๆเนี่ย มันหายากมากเลยนะ แทบจะไม่ถึง 30 เปอร์เซ็นต์เลยมั๊งของวงการ และด้วยเหตุนี้เราเลยชอบยามะพีมากๆๆๆๆ

ไม่รู้จะพิมพ์เรื่องพวกนี้ทำไมเหมือนกัน แต่รู้สึกจู่ๆก็คิดขึ้นมาในหัว เลยอยากเซฟเก็บไว้

ไม่รู้จะทำให้ใครเคืองไหม เพราะสำหรับเรา แฟนเพลงลุงจอนค่อนข้างจะสะดุดสะเทือนใจง่ายเหมือนกัน จนทำเราเกร็งที่จะแสดงความรู้สึกตรงไปตรงมาแฮะ เอาเป็นว่าขอขอโทษ ณ ที่นี้แล้วกัน ตัวเราเองมีความสุขมากๆเลยแหละเวลาดูเด็กๆพวกนี้ ขอบคุณคาแรคเตอร์น่ารักๆของพวกเค้าเหล่านั้นด้วยนะ

ป.ล. ตอนนี้กำลังชอบ hey say jump แฮะ ประจวบเหมาะพอดีที่จะมีคอนที่บ้านเรา เพราะงั้นรอพรีเซลล์ใจจดใจจ่อมากกกกกก 


Comment

Comment:

Tweet

ชอบที่นุ่นเขียนนะ อ่านง่าย ตรงดี

เค้าก็ชอบมะพี น้า อิๆ big smile

รอดูคอนจัมป กันเนอะ

#5 By B (103.1.164.7) on 2012-01-12 23:58

ชอบแฮะพิมพ์ตรงๆแบบนี้

ขอข้ามเนื้อหาสารไป เพราะเราเกตๆกันดีอยู่แล้ว เต็มไปด้วยสิ่งที่เห็นด้วย แต่อยากบอกว่า วิธีพิมพ์ตรงๆแบบนี้ มันนุ่นมาก อ่านแล้วสบายใจ เพราะรู้สึกว่านุ่นอยู่ในสภาวะที่สบายใจพอที่จะถ่ายทอดอย่างมั่นใจ เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

มันนุ่นมากอ่ะ...

เวลาเห็นคนอื่นเขียนอะไรที่ดูตรงๆ ส่วนใหญ่เป็นการตรงที่จงใจด้วยซ้ำ เช่นอยากจะแนว อยากจะมีกิมมิก และบางครั้งก็มีฟีลน่ากลัวแฝงอยู่ แต่ชอบเวลานุ่นเขียนมากๆ เป็นคนตรงๆมากๆๆๆที่ไม่มีฟีลน่ากลัวอยู่เลย ไม่มีเลย

เหมือนเมนต์นอกเรื่องมากๆ แต่เอาเป็นว่าคิดไรก็พูดงั้นไปเลยละกันเค้าก็ชอบบบบบบบ มะพี >3<

นุ่นชอบมะพีมากเลย รู้ป่าวซา เหมือนจะเป็นอันดับต้นๆในค่ายเลยด้วยมั้ง แต่ไม่ได้ชอบในแบบที่แฟนๆส่วนใหญ่ชอบ หมายถึงไม่ใช่ไอเดียลเลิฟเวอร์น่ะ


กลัวพรีเซลจัง รู้สึกเหมือนโดนเกณฑ์ทหาร ปฏิเสธไม่ได้ ต้องเข้าร่วมสงคราม โหกกกก T_T
ปล.

ตะก่อนมะพีไม่ได้ยิ้มยากเหมือนตอนนี้หรอกเน้~

#3 By Sa-Saa on 2012-01-07 10:43

เพิ่งรู้ว่านุ่นชอบมะพีอ่ะ
เหมือนไม่เคยได้ยิืนนุ่นบอกตรงๆ แบบนี้เลย

5555

#2 By Sa-Saa on 2012-01-07 10:42

พิมพ์ให้อ่านนะดี แบบป้าอ่านแล้วจะได้ไม่ตก
เทรนของวัยรุ่น ป้านะชอบดูด้วยนะอุอุ

confused smile confused smile

#1 By ปิยะ99 on 2012-01-07 08:07